Bộ Nồi xửng hấp bằng điện – Trợ thủ đắc lực – Bài 5

Bộ nồi xửng hấp

Gần đây trên thị trường nồi hấp điện rất được các đầu bếp tin dùng. Bởi ưu điểm lớn nhất là làm chín thức ăn bằng phương thức hấp sẽ giữ trọn vị ngon và chất dinh dưỡng của món ăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm cấu tạo Bộ nồi xửng hấp LOGY

Nồi chứa nước

Nồi hấp điện logy

Bộ Nồi xửng hấp có cấu tạo rất đơn giản gồm một nồi chứa nước ở bên dưới. Có kích thước cao 25cm. Đáy nồi thiết kế máng nước lắp đặt thanh gia nhiệt. Công suất lớn hay nhỏ tùy theo dung tích và kích thước sử dụng. Loại phổ thông thường thì từ 2Kw đến 4Kw.

Ngăn hấp

Ngăn xửng hấp

Phía trên là các ngăn hấp (tầng) dùng để chứa đựng thực phẩm cần hấp chín. Các tầng để hấp này làm bằng chất liệu inox chống gỉ sét. Khi sử dụng, điện năng đi vào bên trong các tầng hấp tạo ra một lực áp suất lớn làm chín thực phẩm bằng hơi nóng.

Vỉ hấp

Ngăn và vỉ hấp

Bên trên ngăn xửng hấp là 1 vỉ hấp được dập nguyên khối. Các lỗ nhỏ trải đều khắp bề mặt vỉ, giúp hơi nước lan tỏa đều trong ngăn xửng hấp. Nhờ đó thực phẩm chín đồng đều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Nắp hấp

Nắp xửng hấp

Trên cùng là nắp xửng hấp, nắp xửng hấp thiết kế theo hình nón, các đường viền dập đúc vừa khít với ngăn xửng hấp. Đảm bảo đậy kín hơi giúp thực phẩm chín nhanh. Tay cầm nắp nồi cách nhiệt chống nóng bỏng.

Nồi hấp có nhiều loại kích thước khác nhau, tuy nhiên chúng giống nhau về cấu tạo và hoạt động. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Size từ 34, 36, 40, 44, 46 đến 50cm.

Lợi ích của việc sử dụng bộ nồi xửng hấp

Hấp chín nhiều món ăn cùng một lúc

Với những nồi hấp điện đa năng thường hỗ trợ chế biến nhiều món ăn đa dạng theo từng ngăn riêng. Do đó các món từ đơn giản như rau củ, trứng, ngô… đến các món phức tạp hơn như cá hấp, các món thịt, đồ xôi… đều có thể chế biến được trong một sản phẩm.

Nồi hấp 3 tầng

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng bộ nồi hấp là giải pháp tối ưu hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Kết hợp hấp nhiều món ăn trong một lần hấp. Cụ thể là chia theo các tầng hấp riêng biệt nhau. Mỗi tầng một loại, các món có hương vị nặng như tôm, cua, cá ta đặt ở phía trên cùng. Các món khác đặt ở tầng dưới. Tuy nhiên để giữ được hương vị riêng của từng món ăn. Ta nên hấp từng loại thực phẩm một là tốt nhất.

Giữ hương vị và chất dinh dưỡng

Việc sử dụng bộ nồi hấp để làm chín thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ chiên, xào, nướng. Thực đơn của quán bạn kinh doanh sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Thu hút thực khách tiềm năng và trở thành khách hàng thân thiết.

Vì thế, việc chọn mua sản phẩm bộ nồi xửng hấp để chế biến các món hấp hết sức cần thiết. Giúp cho công việc hàng ngày của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn có thêm thời gian hơn để làm việc khác phát triển quán ăn. Thay vì hàng ngày bạn dành nhiều thời gian loay hoay với chiếc bếp than.

Quyết định và lựa chọn là của bạn. Ngay hôm nay, Hãy cùng trải nghiệm sản phẩm này bằng cách gọi điện qua hotline hoặc truy cập website: https://noihapdien.com/ để xem chi tiết sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *