Bộ nồi xửng hấp là gì?

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY

Bộ nồi xửng hấp vf Mời các bạn cùng LOGY.VN điểm sơ qua các khái niệm cơ bản sau: Xửng hấp là gì? Nồi xửng hấp hoạt động theo nguyên lý nào? Ứng dụng của bộ nồi xửng hấp trong chế biến thực phẩm nhé.

Xửng hấp là gì?

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY
Bộ nồi xửng hấp bằng điện chất liệu inox

Xửng hấp là vật dụng hỗ trợ hấp thực phẩm nào đó được làm chín nhờ áp suất hơi nước được đun sôi trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Tùy theo từng vùng miền mà xửng hấp có những tên gọi khác nhau, chẳng hạn như vỉ hấp, chõ hấp…

Nồi xửng hấp hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động bộ nồi xửng hấp

Nguyên lý hoạt động của bộ nồi xửng hấp cũng khá đơn giản, người dùng cho một lượng nước nhất định vào bên trong nồi nấu, sau đó đặt xửng hấp lên trên và bắt đầu đun ở nhiệt độ cao (thường thì đạt 100 độ C). Khi đó, nước sẽ được làm sôi và sức nóng sẽ tạo ra áp suất cao để làm chín thức ăn được đặt phía trên xửng hấp. Phía trên cùng là nắp được đậy kín để giữ hơn nước và nhiệt độ trong khoang xửng hấp.

Ứng dụng của bộ nồi xửng hấp

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY

Trên thực tế thì xửng hấp có khá nhiều công dụng khác nhau, bởi nó không chỉ được sử dụng hằng ngày để chế biến thực phẩm mà còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế để khử trùng, tiệt trùng thiết bị, hoặc trong các dây chuyền chế biến thực phẩm công nghiệp với quy mô rất lớn.

Sử dụng cho gia đình

Sử dụng trong công nghiệp

Xem thêm: Tủ nấu hấp đa năng, Nồi điện nấu phở


Bạn muốn mua bộ nồi xửng hấp, hãy dạo một vòng quanh thị trường để thấy rằng, một bộ xửng hấp hiện nay có khá nhiều thiết kế khác nhau, đa dạng về kích thước như xửng hấp 20cm, 24cm, 26cm, 28cm, 30cm, 32cm đến 40, 44cm hay thậm chí có những bộ có cấu tạo từ 2 đến 3 tầng cùng với dung tích lớn để chứa được nhiều thực phẩm hơn, loại này đặc biệt thích hợp cho những gia đình có đông thành viên hoặc hấp cơm tấm, hấp bánh bao để kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 700 386