Bộ nồi xửng hấp là gì?

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY

Bộ nồi xửng hấp inox bằng điện LOGY với phương pháp chưng hấp cách thủy. Sử dụng sức nóng của hơi nước để làm chín thực phẩm. Mời các bạn cùng LOGY.VN điểm sơ qua các khái niệm cơ bản sau: Xửng hấp là gì? Nồi xửng hấp hoạt động theo nguyên lý nào? Ứng dụng của bộ nồi xửng hấp trong chế biến thực phẩm nhé.

Xửng hấp là gì?

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY
Bộ nồi xửng hấp bằng điện chất liệu inox 304

Xửng hấp là vật dụng nhà bếp hỗ trợ hấp thực phẩm nào đó được làm chín nhờ áp suất hơi nước được đun sôi trong khoảng thời gian dài ngắn nhất định. Tùy theo từng vùng miền người ta có những tên gọi khác nhau, chẳng hạn như: vỉ hấp, xửng hấp, chõ hấp…

Nồi xửng hấp hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động bộ nồi xửng hấp
Nguyên lý hoạt động của bộ nồi xửng hấp

Nguyên lý hoạt động của bộ nồi xửng hấp cũng khá đơn giản, người dùng cho một lượng nước nhất định vào bên trong nồi nấu, sau đó đặt xửng hấp lên trên và bắt đầu đun ở nhiệt độ cao (thường thì đạt 100 độ C). Khi đó, nước sẽ được làm sôi và sức nóng sẽ tạo ra áp suất cao để làm chín thức ăn được đặt phía trên xửng hấp. Phía trên cùng là nắp được đậy kín để giữ hơn nước và nhiệt độ trong khoang xửng hấp.

Ứng dụng của bộ nồi xửng hấp

Bộ nồi xửng hấp bằng điện LOGY

Trên thực tế thì xửng hấp có khá nhiều công dụng khác nhau, bởi nó không chỉ được sử dụng hằng ngày để chế biến thực phẩm mà còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế để khử trùng, tiệt trùng dụng cụ nha khoa, hoặc trong các cơ sở chế biến thực phẩm công nghiệp.

Bộ nồi xửng hấp sử dụng cho gia đình

Bộ nồi xửng hấp với size có kích cỡ nhỏ 34cm hoặc 36cm sử dụng để hấp xôi, hấp gà nguyên con, hấp cá, hấp bánh… Bạn cũng có thể tận dụng nồi chứa nước để nấu nước sôi, luộc bánh chưng, bánh tét…

Sử dụng trong công nghiệp

Kích cỡ lớn hơn được các cơ sở chế biến hay các quán cơm lựa chọn để hấp cơm tấm, hấp xôi, hấp bánh bao, hấp dimsum…

Ngoài việc hấp thì bạn dễ dàng chế biến các loại thực phẩm khác như: nấu canh, nấu nước bún phở, ninh hầm xương… ngay trên nồi điện.

TÌM HIỂU THÊM 👇👇👇

🔹 Tủ nấu hấp đa năng

🔹 Nồi điện nấu phở

Bạn muốn mua bộ nồi xửng hấp, hãy dạo một vòng quanh thị trường để thấy rằng, một bộ xửng hấp hiện nay có khá nhiều thiết kế khác nhau, đa dạng về kích thước như xửng hấp bằng điện 34cm, 36cm đến 40cm, 44cm, 46cm, và 50cm hay thậm chí có những bộ có cấu tạo từ 2 đến 3 tầng cùng với dung tích lớn để chứa được nhiều thực phẩm hơn, loại này đặc biệt thích hợp cho những gia đình có đông thành viên hoặc hấp cơm tấm, hấp bánh bao để kinh doanh.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  —————————————————————

  NỒI HẤP ĐIỆN LOGY Giữ Trọn Màu Sắc Và Hương Vị

  Địa chỉ: 215 Tây Lạc, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam

  Website: www.noihapdien.com  |  www.logy.com.vn

  Email: cskhlogyvn@gmail.com

  Hotline: 0886 700 386 | 0961 700 386

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCW9KgXJysDmO7WiGxIGpiAA

  Facebook: https://www.facebook.com/noihapdien/

  —————————————————————

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *