Các lỗi thường gặp và cách bảo quản nồi điện nấu bún phở – Bài 18

Sử dụng nồi điện Logy đúng cách

Để giúp việc nấu phở tại các quán ăn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn thì hiện nay trên thị trường đã và đang cung cáp rất nhiều loại nồi điện nấu bún phở. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra những lỗi không mong muốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nếu biết và hiểu rõ những lỗi cơ bản này. Nếu chưa biết hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được các lỗi thường gặp và cách bảo quản nồi nấu bún phở đúng cách.

Nồi điện nấu bún phở Logy

Nồi điện giúp việc nấu bún phở trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nồi nồi nấu phở

 Như đã chia sẻ ở trên, một chiếc nồi điện nấu bún, phở cho dù có chất lượng, có tốt đến đâu nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng thì cũng sẽ là nguyên nhân khiến sản phẩm bị lỗi. Sau đây là một số lỗi cơ bản và thường gặp nhất trong quá trình sử dụng nồi điện nấu phở.

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng nồi nấu bún phở đó là cháy thanh nhiệt. Lỗi này thường xảy ra do người dùng sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước khiến thanh nhiệt của nồi bị cháy.

Sau khi vệ sinh nồi điện nấu bún phở xong nhiều người không dùng khăn lau khô lại mà để nguyên. Như vậy sẽ khiến các bộ phận trên sản phẩm bị hoen gỉ, ố vàng gây mất thẩm mỹ và vệ sinh. Đặc biệt nếu nước dính vào các động cơ bên trong sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng.

Nồi nấu bún phở dễ bị chập cháy do sử dụng nguồn điện không đảm bảo và không phù hợp với nồi điện.

Bề mặt inox của nồi điện sẽ bị ố nếu người dùng đổ nước vào thân nồi đột ngột khi đang còn nóng trong quá trình vệ sinh. Lỗi này xảy ra là do sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột.

Các núm vặn và điều chỉnh trong quá trình sử dụng bị hỏng. Tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân gây nên như vặn liên tục khiến nút bị trờn, tay bị dính dầu mỡ hoặc nước, cũng có thể do là vặn quá nhanh khiến các khớp nối bị gãy.

Sự cố cháy thanh gia nhiệt

Trong quá trình sử dụng sẽ gặp những sự cố không mong muốn.

Các biện pháp bảo quản nồi điện nấu bún phở tốt

Để hạn chế những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở kể trên thì bạn phải biết cách bảo quản trong quá trình sử dụng. Tiêu biểu như:

Khi nấu phải thường xuyên kiểm tra lượng nước trong nồi để đảm bảo rằng nước trong nồi luôn đạt mức quy định, tránh trường hợp cháy thanh nhiệt. Đặc biệt nếu vẫn đang có nhu cầu sử dụng mà nước trong nồi hết thì bạn phải đổ thêm vào để có thể tiếp tục sử dụng.

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn phải chờ cho nồi nguội rồi mới được đổ nước lạnh vào. Ngoài ra, sau khi vệ sinh nồi điện nấu bún phở xong phải lau thật khô tất cả các bộ phận và vị trí trên nồi.

Kiểm tra lại dòng điện và nguồn điện để đảm bảo rằng dòng điện mà bạn sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, đối với nồi nấu có công suất và dung tích lớn. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, phòng tránh cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng cần lưu ý đến vị trí vặn, điều chỉnh chức năng tắt bật và nhiệt độ.


Bạn phải biết sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Trên đây là các lỗi thường gặp và cách bảo quản nồi điện nấu bún phở trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng nồi nấu phở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *