Cách chọn dung tích nồi điện nấu phở hợp lý nhất – Bài 30

Nồi điện nấu phở là một trong những vật dụng nhà bếp không thể thiếu của các quán ăn. Khi sử dụng những nồi nấu phở bằng điện này, bạn sẽ không mất công phải ngồi chờ nước sôi mà có thêm nhiều thời gian để làm các công việc khác. Tuy nhiên, khá nhiều người hiện nay không biết cách chọn dung tích nồi điện nấu phở hợp lý để phục vụ được đầy đủ cho lượng khách hàng ra vào quán mỗi ngày. Vậy thì, hãy tham khảo bài viết sau để có cách chọn dung tích nồi nấu phở phù hợp nhất.

Dựa vào lượng khách ra vào mỗi ngày

Thực khách tại quán phở
Cách chọn dung tích nồi nấu phở hợp lý.

Đây chính là yếu tố đầu tiên để bạn có thể chọn được dung tích nồi điện nấu phở hợp lý. Thực sự, hiện nay, các thương hiệu cung cấp các nồi nấu phở cung cấp ra thị trường khá nhiều nồi nấu phở có kích thước đa dạng và kiểu dáng khác nhau. Bạn không thể thấy thích là chọn bừa cho mình một nồi điện nấu phở luôn mà hãy quan sát lượng khách sẽ ra vào quán mỗi ngày.

Để chọn được nồi phở điện có dung tích phù hợp, bạn hãy thử ước lượng một ngày mình sẽ nấu ra bao nhiêu bát (tô) phở và sẽ phục vụ được tối đa bao nhiêu khách hàng.

Không những thế, cũng nên tính toán xem, lượng khách ra vào quán những ngày cao điểm, ngày trung bình  sẽ khoảng bao nhiêu để đưa ra con số hợp lý. Khi đã đánh giá và tính toán ra được con số trung bình rồi, thì bạn sẽ có thể quyết định được mua nồi nấu phở có dung tích bao nhiêu.

Cách tính phổ thông nhất theo tỷ lệ 1 lít nước phở phục vụ từ 2 – 3 tô (bát) phở. tùy theo vào định lượng của bạn để thay đổi tính toán cho hợp lý.

Định lượng để chọn dung tích Nồi phở điện LOGY
Định lượng tốt có thể áp dụng tính 1 lít cho 2 – 3 tô (bát) phở

Dựa vào diện tích, không gian của quán phở

Khi mà quán phở của bạn có không gian diện tích nhỏ hẹp, thì bạn không thể chọn mua nồi điện nấu phở có dung tích quá lớn. Bởi vì lúc đó, khu vực đặt nồi sẽ chiếm quá nhiều diện tích và sẽ không cung cấp được đủ chỗ ngồi cho khách hàng khi ghé thăm quán bạn.

Vì tâm lý ai khi ăn ngoài quán cũng đều muốn được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, vui tươi, tạo cảm giác ngon miệng, không phải chờ đợi quá lâu và đặc biệt là có chỗ ngồi thoải mái để thưởng thức hương vị thơm ngon của phở.

Không gian quán phở
Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp với lượng khách đến ăn.

Bạn hãy nên cân đối xem quán ăn của mình với diện tích và không gian như này, thì nên đặt mua nồi nấu phở có dung tích bao nhiêu. Nếu diện tích lớn, có đủ không gian chỗ ngồi cho khách hàng, thì bạn có thể chọn nồi có dung tích lớn. Còn không, thì bạn nên chọn nồi nấu phở có kích thước nhỏ hơn để khu vực đi lại, nấu nướng của quán thuận tiện và không làm ảnh hưởng đến khách hàng khi đến quán ăn.

Khảo sát vị trí quán phở và thị trường xung quanh

Khi chọn dung tích nồi nấu phở điện bạn cũng nên quan tâm đến thị trường khu vực xung quanh mà mình dự định đặt địa điểm mở quán. Nếu như cả khu vực chỉ có quán ăn của bạn, thì lượng khách hàng sẽ đến nhiều hơn. Còn trong trường hợp có hai đến ba quán ăn, thì lượng khách hàng sẽ bị phân chia.

Do đó, bạn nên đánh giá và tính toán xem, vị trí mà mình đặt quán như này, thì số lượng khách hàng đến mỗi ngày là bao nhiêu để chọn dung tích nồi điện nấu phở cho phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nồi nấu phở có diện tích từ 20, 40, 80. 200 lít trở lên. Chúng có khá nhiều loại và kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn.

Nồi phở điện nhiều dung tích và mẫu mã
Trên thị trường, có nhiều dung tích nồi điện nấu phở để bạn lựa chọn.

Với bài viết cách chọn dung tích nồi điện nấu phở ở trên, chắc hẳn rằng bạn đã biết lựa chọn dung tích sao cho hợp lý nhất. Đây là những kinh nghiệm được nhiều người áp dụng khi chọn nồi nấu phở phù hợp, không bị lãng phí. Thế nên, bạn hãy áp dụng những cách trên khi chọn mua nồi nấu phở nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *