Cách sử dụng nồi điện

Các nút cơ điều khiển

Cách sử dụng nồi điện sao cho đúng để đạt hiệu quả cao tối ưu trong công việc hàng ngày. Bạn cần lưu ý một số những điều sau trước khi sử dụng . Mời bạn đọc hãy cùng LOGY tìm hiểu chi tiết hơn dưới bài viết sau nhé!

Tủ điện điều khiển nồi phở LOGY
Tủ điện điều khiển để sử dụng nồi điện đạt hiệu quả cao

Nồi điện nấu phở không đơn giản là chỉ dùng đế nấu nước phở. Mà nồi điện inox bằng điện còn dùng để chế biến được nhiều những loại thực phẩm khác nhau. Như đun nước sôi, hấp giò chả, luộc thịt gia cầm gà, vịt, luộc bánh chưng, nấu canh, hấp xôi, hấp hải sản…

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nồi điện đúng cách. Để có thể khai thác triệt để các tính năng hiệu năng cao của nồi điện. Đặc biệt là khi mới mua sản phẩm về đảm bảo nấu hiệu quả nhất, tiết kiệm điện nhất. Sau đây điện máy thực phẩm LOGY sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi điện.

Chuẩn bị trước khi sử dụng nồi điện

Nồi điện khi mới mua về còn có mùi inox và bám bụi bẩn, bạn cần làm sạch mùi và bụi bẩn này. Rửa sạch thiết bị sơ qua bằng nước sạch có pha chút chất rửa chén. Sau đó cho nước vào nồi nấu ở nhiệt độ sôi. Mục đích để loại bỏ mùi và tạp chất có trong nồi điện khoảng 15 phút trước khi đun nấu thực phẩm.

Bước 1 Kiểm tra van khóa nước

Kiểm tra van xả nước đáy của nồi nấu đang khóa hay mở, nếu van mở thì bạn nhẹ tay khóa chặt van lại. Chánh tình trạng khóa mở đổ nước chàn ra làm ướt mặt sàn nền nhà.

Van xả nước nồi điện logy
Van xả nước nồi điện, thuận tiện vệ sinh sau khi sử dụng

Bước 2 đặt tấm chắn dưới đáy nồi nấu

Mở nắp nồi nấu ra và đặt tấm lưới chắn thanh nhiệt bằng inox. Tấm chắn này giúp hạn chế tối đa vật dụng rơi rớt xuống điện trở, đồng thời tránh va đập phần thanh nhiệt dưới đáy nồi bảo quản thiết bị khi sử dụng.

Nắp nồi và tấm chắn thanh nhiệt
Nắp nồi mở 1/2 rất tiện lợi kết hợp tấm chắn bảo vệ thanh gia nhiệt

Bước 3 đổ nước vào nồi trước khi bật công tắc sử dụng

Dùng dụng cụ chứa nước sạch, đổ lượng nước cần nấu vào trong nồi. Tùy theo dung tích lớn hay nhỏ để bạn đổ nhiều hay ít. Lưu ý lượng nước đổ tối thiểu phải ngập phần thanh nhiệt. Tối đa cách miệng nồi khoảng 5cm. Tránh tình trạng thanh nhiệt bị biến dạng hay nóng chảy do người dùng vô tình không đổ nước. Hoặc khi đổ đầy nồi dễ chàn nước khi đun sôi.

Đổ nước vào nồi điện để nấu
Đổ nước vào nồi trước khi sử dụng

Vận hành nồi điện đúng cách

Bước 1: Bật CB Tổng (Aptomat) (H1) đèn màu đỏ trên tủ điện báo sáng, lúc này nguồn điện đã sẵn sàng để vận hành. Trên tủ điện bạn bật CB (Công tắc đun siêu tốc) (H2) đèn màu vàng báo sáng. Tiếp theo bạn vặn chiết áp theo chiều kim đồng hồ ở mức từ 0 – 100 (H3) đèn màu xanh báo sáng.

Lúc này nồi nấu bắt đầu hoạt động và chạy với công suất tối đa. Bạn muốn nấu chậm thì chỉ việc sử dụng 1 trong 2 nút điều chỉnh. Đó là aptomat H2, hoặc chiết áp H3.

Các nút cơ điều khiển
Tủ điều khiển ở nồi điện nấu phở LOGY

Bước 2: Khi nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Lúc này ta có thể tắt CB (Công tắc đun siêu tốc) để tiết kiệm điện. Bạn muốn giảm nhiệt độ có thể tùy chỉnh núm vặn chiết áp tăng giảm (Điều chỉnh nhiệt độ lớn hoặc nhỏ) tùy theo lượng nước trong nồi có nhiều hay ít và nhu cầu sử dụng của bạn cần nhiệt độ cao hay thấp.

Các nút điều khiển tủ điện
Các nút điều khiển thiết kế trên mặt tủ điện thuận tiện thao tác

Khi không sử dụng hoặc vệ sinh thiết bị, bạn luôn nhớ tắt aptomat tổng và chờ cho thanh nhiệt nguội hẳn rồi mới vệ sinh chánh bị bỏng nhiệt.

Với những bước làm cơ bản về cách sử dụng nồi điện nêu trên. Hy vọng bạn có thêm kiến thức hữu ích và hiểu hơn về các tính năng được tích hợp trên tủ điện rời của nồi điện nấu phở. Đừng quên chia sẻ cảm nhận và để lại bình luận khi sử dụng Nồi điện nấu phở LOGY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *