Cấu tạo và chức năng của bộ nồi xửng hấp cơm tấm – Bài 3

Bộ nồi xửng hấp cơm tấm sử dụng trong các quán bán cơm tấm, về cơ bản là nồi điện nấu phở được cải tiến thành nồi hấp. Nhờ nước sôi tạo áp suất cao làm chín thức ăn trên ngăn hấp. Nồi hấp có cấu tạo gồm bốn phần cơ bản sau:

Bộ phận chứa nước

Nồi điện logy

Nồi hấp cơm tấm cần có nước để tạo ra hơi nước dùng cho hấp chín gạo thành cơm. Người sử dụng có thể đổ nước trực tiếp vào lòng nồi với một lượng nhất định để nấu.

Xửng hấp

Xửng hấp inox logy

Ngăn chứa hay xửng hấp là không gian để người sử dụng chứa nguyên liệu cần hấp. Như hấp cơm tấm, hấp bánh bao, hay các loại giò chả khác nhau xếp theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang, hơi nước lan tỏa đến từ mọi ngóc ngách của xửng hấp. Làm chín nhanh thấu thực phẩm và giữ lại dưỡng chất trong thực phẩm.

Tủ điện điều khiển

Các nút điều khiển tủ điện

Tủ điện điều khiển cho phép người sử dụng tùy chỉnh quá trình hấp. Một số thực phẩm, cần hấp với thời gian ngắn nhiệt độ cao, số khác phải được hấp ở nhiệt độ thấp thời gian dài hơn. Nhiệt độ và thời gian sẽ thay đổi theo từng loại thực phẩm là khác nhau. Chính vì thể mà thiết kế tủ điện điều khiển công suất và tăng giảm giúp bạn vận hành một cách dễ dàng và đơn giản một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

—————————————————————————-

Xem thêm: Nồi điện nấu phở (Dung tích từ 20 đến 500 lít)

Nồi điện nấu phở LOGY

—————————————————————————-

Điện trở đốt nóng

Nồi hấp cơm tấm phải có một hệ thống điện trở nước được gia nhiệt dưới đáy nồi hấp bao quanh bộ phận chứa nước. Với thanh nhiệt dạng hình chữ U gia nhiệt nhanh tiết kiệm điện và rút ngắn thời gian đun nấu cho bạn rất nhiều.

Trên đây là cấu tạo và một số chức năng chính của Nồi hấp cơm tấm, hy vọng giúp bạn hình dung ra được sản phẩm, để hiểu rõ chi tiết hơn. Ngay hôm nay, hãy liên hệ với LOGY.VN hoặc gọi điện trực tiếp qua số hotline: 0886 700 386 hỗ trợ tư vấn và nhận nhiều ưu đãi mua sản phẩm với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *