Chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua nồi điện nấu phở – Bài 36

Tư vấn chọn mua nồi điện nấu phở

Nồi điện nấu phở là sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều quán ăn, nhà hàng kinh doanh bún, phở, hủ tiếu… Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm, người dùng không biết nên lựa chọn như thế nào là phù hợp. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm hay khi mua nồi điện nấu phở, giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu. Mời bạn bớt chút thời gian tham khảo qua bài chia sẻ này nhé!

Kinh nghiệm chọn mua nồi phở điện
Kinh nghiệm chọn mua nồi điện nấu phở tốt nhất cho bạn

Chất liệu làm nồi điện

Phần lớn nồi điện hiện nay sử dụng 2 chất liệu phổ biến là inox 201 và inox 304. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nồi được làm từ chất liệu inox 304. Đây là loại inox đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong các loại máy móc thực phẩm, mang đến sự bền bỉ cũng như không bị biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý đến những loại nồi có thiết kế đến 2 lớp inox dày, giữa 2 lớp là lớp bảo ôn cách nhiệt, giúp lượng nhiệt trong quá trình nấu phở không bị thất thoát ra ngoài. Nhờ vậy mà tiết kiệm được điện năng cũng như đảm bảo được hương vị, độ nóng hổi của món ăn.

Nồi điện nấu phở chất liệu inox 304
Bạn nên xem xét kỹ loại chất liệu của nồi điện nấu phở

Xác định chính xác nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định mua nồi điện inox, bạn phải xác định được chính xác yêu cầu công việc của nhà hàng, quán ăn của mình cần số lượng phở nấu ra là bao nhiêu trong 1 ngày. Từ đó, chọn lựa nồi có dung tích và công suất cho phù hợp, tránh lãng phí không cần thiết.

Hiện nay, nồi điện nhúng bánh phở thường có dung tích phổ biến từ 20 lít – 30 lít hoặc 40 lít. Bạn có thể sử dụng chúng để nấu nước, nhúng bánh phở, bún, trần rau hay luộc rau củ số lượng lớn.

Nồi nấu phở hiện nay phần lớn đều được sử dụng điện trở đốt nóng hay còn gọi là thanh nhiệt. Hoạt động theo nguyên tắc từ điện năng chuyển thành nhiệt năng. Mỗi thanh nhiệt có công suất từ đa là 1KW – 6KW. Và nồi có dung tích càng lớn thì công suất tiêu thụ cũng cao hơn, giúp bạn nấu phở, thức ăn cũng nhanh chóng hơn, đáp ứng được số lượng khách hàng lớn khi đến quá trong cùng một thời điểm.

Lưu ý đến hệ thống vận hành

Nồi phở điện được trang bị hệ thống vận hành thông minh và bộ điều khiển riêng biệt, được kết nối trực tiếp với từng thanh nhiệt. Nồi được tích hợp nhiều chế độ nấu khác nhau như: Đun sôi, ủ, hầm hay ninh xương, giúp người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng.

Đặc biệt, bạn nên chú ý chọn lựa những loại nồi có tích hợp khả năng tự động ngắt hay cấp nhiệt trong điều kiện cần thiết. Tính năng này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà hơn nữa còn đảm bảo an toàn cho thiết bị, người sử dụng và hương vị của món ăn.

Hệ thống tủ điều khiển nồi phở điện
Ban nên quan tâm tới hệ thống vận hành của chúng

Quan tâm đến không gian nấu nướng

Nếu căn bếp của bạn rộng rãi thì lựa chọn nồi nấu phở gồm 3 loại nồi chuyên dụng. Có thể kể tới là: Nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở sẽ mang đến hiệu quả nấu ăn tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải quán ăn hay nhà hàng nào cũng có được không gian nấu nướng rộng rãi như vậy. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn cả tổ hợp 3 nồi này. Trong trường hợp này, bạn có thể giảm đi nồi nhúng bánh phở và với nồi nấu nước lèo thì bạn có thể bổ sung thêm 1 khay nhúng bánh để thay thế. Đây là cách làm không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian làm bếp mà hơn nữa đây còn là giải pháp tối ưu cho những chủ quá có nguồn tài chính eo hẹp.

Vị trí và không gian đặt nồi nấu phở điện
Bạn nên lưu ý vị trí và không gian đun nấu trước khi đặt nồi điện nấu phở

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn mua nồi điện nấu phở phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt, liên hệ ngay với LOGY nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 700 386