Làm thế nào để chọn mua một bộ nồi xửng hấp tốt nhất – Bài 4

Có rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh bán cơm tấm, bánh bao, há cảo băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nồi xửng hấp nào để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Logy.vn chia sẻ cách làm thế nào để chọn mua bộ nồi xửng hấp bằng điện tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng đạt hiệu quả cao.

Một số cách kiểm tra chất liệu bộ nồi hấp

– Độ sáng bề mặt của nồi inox

Có thể phân biệt inox “chuẩn” không gỉ và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox “chuẩn” có màu sáng xước mờ.

– Dùng nam châm kiểm tra

Hiện nay, trên thị trường nhiều nồi inox giả, hàng kém chất lượng được là từ chất liệu sắt. Vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra nồi inox là hàng thật hay giả thì bạn hãy thử dùng một thanh nam châm để kiểm tra nhé. Nếu là nguyên liệu sắt thì nam châm sẽ hút còn inox thật nam châm sẽ không hút.

– Độ vang của nồi

Bạn có thể dùng ngón tay búng nhẹ vào đáy nồi hay trên thành nồi để kiểm tra độ vang của nồi. Thường thì nồi inox dày, chất liệu tốt sẽ không có âm vang khi gõ, tiếng kêu nghe rất chắc và ngắn. Ngược lại đối với chất liệu kém hơn thì phát ra tiếng kêu vang kéo dài hơn khi tác động vào chúng.

Cách chọn bộ sản phẩm nồi hấp cơm tấm tốt

– Dùng thanh nam châm để thử, loại nào hít mạnh thành phần có chứa sắt nhiều, chất lượng thấp, bị gỉ nếu để thời gian dài không sử dụng hoặc vệ sinh kém không thường xuyên.

– Mua hàng uy tín có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

– Inox tiếp xúc trực tiếp dùng cho nấu ăn chế biến thực phẩm nên chọn loại có ký hiệu (Sus 304), inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại (Sus 430 hoặc 201).

Chọn bộ nồi xửng hấp inox có tủ điều khiển rời

Các nút điều khiển tủ điện


Xem thêm:  Một số dòng sản phẩm khác đang kinh doanh tại LOGY.vn:

Ghi chú chi tiết nồi điện logy

Nồi điện nấu phở

Nồi điện nấu cháo

Máy lạng cắt da heo

Bếp điện chiên nhúng


– Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng cũng như thao tác nhanh dọn dễ dàng, bạn nên chọn sản phẩm có thiết kế tủ điện điều khiển rời. Tủ điện được gắn cố định trên tường, điều chỉnh theo ý muốn, đảm bảo an toàn cho người dùng tránh tiếp xúc với nước.

– Giá thành cao thấp khác nhau phụ thuộc vào chất liệu cũng như hệ thống điện điều khiển cũng khác nhau. Có rất nhiều mẫu mã và dung tích để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính bạn đầu tư.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị nồi điện không ít những trường hợp mua phải những bộ nồi kém chất lượng không an toàn. Các bạn cần phải cẩn thận và tìm hiểu thông tin kỹ trước khi lựa chọn và mua cho mình bộ nồi xửng hấp cơm tấm.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị chế biến thực phẩm tại https://logy.vn/ để được hỗ trợ 24/ 7 và mua hàng trực tuyến ngay những sản phẩm chất lượng uy tín, an toàn ngay hôm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *