Một số loại thực phẩm không nấu bằng nồi phở điện – Bài 07

Nồi điện nấu phở thương hiệu Logy

Nồi điện nấu phở thương hiệu LOGY. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là ở điện trở đốt nóng gia nhiệt nhanh, rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, thanh nhiệt do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cho nên không phải tất cả các nguyên liệu đều có thể chế biến được ở phương pháp này.

Bạn có biết những loại thực phẩm nào tuyệt đối không được nấu bằng nồi phở điện? Để tránh làm hư nguyên liệu và hỏng hóc thiết bị của bạn. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau nhé!

Nấu cháo

Bát cháo
Bát cháo thơm ngon

Cháo là món ăn thường ngày dễ chế biến, nguyên liệu chính được nấu bằng gạo và nước. Thể tích nước ít nhất phải gấp 3 lần so với định lượng gạo. Tùy theo độ loẵng và đặc mà nêm nếm lượng nước sao cho phù hợp với sở thích. Bắt đầu nấu thì cần ngọn lửa mạnh để hạt gạo được nhào lộn trong nước sôi và nở bung ra, sau đó giảm dần độ nóng nấu cho đến khi hạt gạo được chín nhừ, nấu càng lâu thì cháo càng đặc. Khi hạt gạo nở bung và chín trong nước thì gọi là cháo hoa.

Ngoài cháo trắng ra, còn có cháo nấu chung với rất nhiều các loại nguyên liệu khác như các loại rau, củ, quả, các loại thịt và thủy hải sản, cùng các gia vị như tỏi, gừng, hành lá hoặc hành củ, v.v. Tùy theo cách nấu và các loại nguyên liệu mà người ta có thể nấu ra hàng trăm loại cháo khác nhau, ở mỗi vùng của Việt Nam thường có một loại cháo rất ngon đặc trưng riêng của mình được gọi là đặc sản của vùng miền.

Việc nấu cháo bằng nồi phở điện là hoàn toàn không tốt. Bởi vì sao? Khi hạt gạo chín kết hợp với nước tạo thành hỗn hợp dung dịch có dạng sệt dẻo. Dưới đáy nồi điện lắp đặt điện trở đốt nóng, khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt độ rất cao. Nguyên liệu này sẽ bám trên bề mặt thanh nhiệt, dẫn đến tình trạng cháy khét thực phẩm. Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thơm ngon của cháo. Mặt khác làm giảm tuổi thọ sử dụng của thanh nhiệt, nặng thanh nhiệt bị hư hỏng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn nấu cháo công nghiệp hay nấu cháo dinh dưỡng thì bạn nên lựa chọn nồi nấu chuyên dùng cho việc nấu cháo.

>>> Xem Chi Tiết: Nồi điện nấu cháo (Nồi hơi truyền nhiệt – Nồi nấu thủy nhiệt)

Nấu Súp

Món súp là một món rất dễ chế biến, dễ ăn và nhiều chất dinh dưỡng. Bởi trong thành phần súp có rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Món súp được chế biến hỗn hợp dưới dạng lỏng sệt: Gồm các nguyên liệu chính nước hầm từ xương, tôm, thịt, bơ, sữa, bột, rau củ quả, v.v. thường hay được dùng làm món khai vị.

Đừng bao giờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện để nấu súp một khi bạn đã biết nhé. Lý do là bởi nhiệt độ cao mà thanh nhiệt hoạt động tạo ra, và kết quả là nước súp sẽ bị cháy khét trước khi bạn thưởng thức món súp nóng thơm ngon.

Nấu riêu cua

Nồi bún riêu cua

Nấu nước riêu cua trực tiếp bằng nồi phở bằng điện là một trong những sai lầm khi bạn chưa hiểu rõ được chức năng cũng như công dụng của sản phẩm nồi phở. Bởi phương pháp chế biến này sẽ khiến cả nồi riêu cua của bạn sẽ phải đổ đi mà không sử dụng được.

Vì sao? Bởi vì khi nước sôi, các mảng riêu cua sẽ bám chắc trên mặt điện trở từng lớp dày. Dưới tác động nhiệt độ cao tản ra của thanh nhiệt, dễ dàng làm cháy cháy khét những mảng bám đó. Giải pháp cho tình trạng này, bạn hãy sử dụng dạng nồi hơi cách thủy là có thể yên tâm để nấu riêu cua thơm ngon tròn vị.

Nồi phở bằng điện cũng có thể nấu được bún riêu cua nhưng phải đảm bảo rằng trong nước dùng chỉ có xương, huyết, mọc hay đậu hũ, đặc biệt riêu cua bạn phải bỏ riêng ra ngoài và cho trực tiếp vào bát (tô), sau đó tran nước dùng vào mà thôi.

Nấu Sữa tươi và sản phẩm từ sữa

Nồi nấu sữa tươi

Nấu sữa tươi và các sản phẩm từ sữa hay phô mai, đổ nguyên liệu vào nồi điện nấu phở cũng hoàn toàn không thể được các bạn nhé. Các loại thực phẩm nêu trên đã có nồi chuyên dùng, các bạn xem thêm tại website: https://logy.vn. Hoặc liên hệ qua số điện thoại 0886 700 386 hỗ trợ tư vấn 24/7 chi tiết về các loại loại thiết bị máy móc khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *