Sử dụng nồi điện nấu phở đúng cách để tiết kiệm – Bài 08

Tủ điện điều khiển nồi phở LOGY

Khi bạn sử dụng một chiếc hay một bộ nồi điện nấu phở có lẽ bạn cũng đều mong muốn tiết kiệm tối đa tiền điện và hạn chế tình trạng điện trở bị hư hỏng hoặc bị cháy. Bạn đã bảo quản sản phẩm của mình đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng? Mời các bạn hãy cùng Điện máy thực phẩm LOGY tìm hiểu cách bảo quản và tiết kiệm điện năng cho nồi phở bằng điện nhé.

Tắt điện khi không sử dụng trong thời gian ngắn

Tắt áptomat
Tắt Aptomat (CB)

Đa số người dùng nồi phở điện thường có thói quen tắt hẳn điện khi không sử dụng chúng trong thời gian ngắn như là để giảm tiền điện, giảm nhiệt cho các linh kiện, hoặc để bảo vệ thanh gia nhiệt được bền hơn…

Thật ra điều này không những không giúp ích gì cho việc tiết kiệm điện mà thậm chí còn khiến chiếc nồi điện của bạn tiêu tốn thêm một phần điện năng tiêu hao cho việc bật điện để đốt nóng thanh nhiệt mỗi khi chúng ta muốn sử dụng.

Trên tủ điện đã tích hợp chế độ điều chỉnh tăng giảm bằng núm vặn. Khi bạn muốn giảm nhiệt độ, chỉ cần thao tác vặn ngược kim đồng hồ là bạn có thể điều chỉnh một cách dễ dàng. Nhà sản xuất khuyến cáo và thông báo: “Bạn nên tắt nguồn điện hoàn toàn trên tủ điện điều khiển khi chúng ta không sử dụng, hoặc khi vệ sinh và sửa chữa”.

Bật điện qua đêm khiến thanh nhiệt nhanh hư

Điều này nghe có vẻ đúng nhưng Ngày nay, với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại thì tuổi thọ điện trở tính theo số lần đun sôi (khoảng 3000 lần), 1 lần được tính tương đương từ  0% đến 100% công suất khi hoạt động.

Thay thanh nhiệt 1 cách vô tội vạ

Sử dụng sản phẩm được một thời gian bạn thấy thời gian đun nấu kéo dài hơn bình thường. Thí dụ hàng ngày bạn nấu khoảng 30 phút là nước sôi, nhưng mấy ngày hôm nay thời gian kéo dài tới 45 phút thậm chí còn lâu hơn. Thế là bạn quyết định thay cây thanh nhiệt mới với mong muốn để đun nấu nhanh hơn.

Thanh nhiệt vệ sinh kém
Việc vệ sinh thanh nhiệt kém dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian đun nấu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dùng ít vệ sinh cây thanh gia nhiệt, để lâu các mảng bám kết tủa thành các lớp dày trên bề mặt thanh nhiệt. Do đó khi hoạt động điện trở đốt nóng không tản nhiệt được ra ngoài, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian đun nước sôi. Mặt khác cũng dẫn đến tình trạng hư hỏng điện trở.

Khắc phục tình trạng này bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thanh gia nhiệt trước và sau khi sử dụng. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian chế biến thực phẩm.

Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng nồi nấu phở đúng cách, hoạt động ổn định mang lại hiệu quả cao trong công việc. Hãy để lại bất cứ câu hỏi nào dưới phần bình luận, khi bạn chưa hiểu hoặc muốn chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo vặt hay trong việc sử dụng nồi điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *